top of page
  • Ảnh của tác giảMimi

Thời trang khi mang thai


Mang thai mang đến sự thay đổi rất lớn với tôi và gần như trong 3 tháng đầu khi nhìn thấy sự thay đổi của cơ thể, tôi đã rất khó để chấp nhận được. Có nhiều lần nhìn thấy hình ảnh “tròn ủm" của mình trong gương, tôi đã vội vàng tắt đèn và quay đi chỗ khác. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến gu thời trang khi mang thai của tôi. Có thể nói rằng tôi chẳng có tí gì thời trang trong thời gian này và hầu như cũng chẳng có hình ảnh nào để chia sẻ với bạn. Điều đó không có nghĩa là tôi không vui vẻ, ngược lại nữa là khác. Nhưng bạn biết đó, muốn mặc đẹp thì cơ thể phải đẹp, bạn mới có được sự tư tin và thần thái thu hút vì thời trang không phải là bạn mặc đồ gì mà là sự thể hiện của bạn trong bộ đồ ấy. Và trong khoảng thời gian này, tôi dường như chỉ tập trung vào chế độ ăn uống khoa học, đủ dinh dưỡng, tập luyện để giữ tinh thần sảng khoái và cũng để cơ thể không bị quá nặng nề, chậm chạp ảnh hưởng bởi cân nặng càng tăng và duy trì làn da đẹp vì khi mang thai, bạn sẽ chỉ còn gương mặt là nơi tỏa sáng nhất.


Vậy thời trang mang thai - mặc gì để đẹp?

  • Đầm oversize: Đừng mua đầm bầu, hãy tránh xa các thể loại quần áo dành cho người bầu vì điều này phần nào gây ra phân biệt “tâm lý" làm bạn càng tiếc nuối cơ thể săn gọn của mình trước đây. Hãy đi vào những cửa hàng thời trang bạn yêu thích và chọn những chiếc đầm oversize, hoặc size to hơn size thường ngày của bạn. Tôi thường hay đi mua ở các local brand thân quen như Coco Sin, Nosbyn, Dottie, Joven, Nosbyn Studio, Devon London… hay một số cửa hàng nào tôi bất chợt đi ngang nhìn thấy kiểu đầm mình thích.


Nosbyn Studio
Nosbyn Studio
Joven

Coco Sin
  • Áo sơ mi oversize, dáng dài: đây cũng là một loại đầm nhưng là đầm sơ mi. Kiểu thời trang này bạn có thể trưng dụng lại sau khi hết bầu để mặc mà vẫn cool. Bạn có thể kết hợp cùng quần legging hoặc nếu áo quá dài thì không cần legging nữa. Thêm 1 chiếc nón: lưỡi trai, beret, nón phớt… thêm ngầu và mang kèm với giày thể thao.

  • Áo sweater rộng: đây là kiểu áo tôi thích nhất nhưng vì thời tiết Sài Gòn sau Tết khá nóng nên không thể trưng dụng được nữa. Hơn nữa khi mang thai, nhiệt độ cơ thể bạn nóng hơn bình thường rất nhiều nên việc mặc sweater rộng là không khả thi lắm. Bạn có thể phối sweater rộng cùng quần legging hay không cần quần gì cả và mang với bốt cổ cao.

  • Trang phục Atheleisure là một kiểu trang phục có thể mặc khi đi tập thể thao hoặc trong những hoạt động ngày thuờng cần vận động nhiều. Kể từ Covid, atheleisure trở nên thịnh hành hơn và các hãng thời trang đang rất ăn nên làm ra từ loại trang phục này. Bạn sẽ mặc sweat pants hoặc leggings với áo thun, áo tập và khoác thêm chiếc áo jacket bên ngoài. Trong những tháng đầu thai kỳ bạn sẽ thích thú với kiểu trang phục này nhưng càng về cuối thì sẽ không còn hứng thú nữa vì chiếc bụng ngày càng to sẽ gây cản trở rất nhiều cho việc cuối xuống … mặc quần.
Ngoài trang phục ra, hãy đầu tư vào phụ kiện: khăn, nón, hoa tai, vòng đeo cổ… sẽ giúp bạn nhấn nhá bộ trang phục, đỡ nhàm chán và cũng thoát khỏi hình ảnh “bà bầu trong truyền thuyết".


Mặc gì bên trong?

Khi mang thai thì việc quan trọng nhất là sự thoải mái nên việc lựa chọn nội y là điều đáng quan tâm hơn là trang phục bên ngoài.

Hãy ngừng ngay những chiếc bra có gọng, bra ren điệu đà mà chọn những chiếc bra thoái mái như áo tập, vừa giúp nâng phần ngực đang trĩu nặng vì chuẩn bị sản sinh sữa, vừa giúp bạn không cảm thấy ngột ngạt khó thở

Đừng mặc quần thoong, hay những loại quần quá bé nhỏ, chật chội sẽ làm cho bạn thêm cáu gắt. Hãy mua loại qu