• Mimi

Tập luyện giúp thay đổi cấu trúc gương mặt , làn da và tóc như thế nào?

Đã cập nhật: 3 Th11 2019

Tôi đã viết rất nhiều về lợi ích sức khỏe của việc tập thể dục thường xuyên trên blog. Thế nhưng, ngoài việc cải thiện vóc dáng, sức khoẻ, tăng cường trao đổi chất và cơ xương khớp, giảm khả năng mắc bệnh sau này thì tập luyện còn vừa có khả năng thay đổi cấu trúc gương mặt, vừa giúp thay mới làn da và tóc.


Tập luyện giúp làn da rạng rỡ

Làn da dẻo dai, đàn hồi và sáng là đặc trưng của tuổi trẻ, và theo thời gian thì sự săn chắc ấy sẽ bị suy giảm một cách tự nhiên để thể hiện dấu vết tuổi tác. Tuy nhiên, việc thể dục thường xuyên có thể kéo dài và thậm chí cải thiện chất lượng của làn da, giúp cho khuôn mặt bất chấp thời gian và trông trẻ trung và rạng rỡ lâu hơn. Khi so sánh những bức ảnh lúc trước khi tập và sau khi tập của tôi thì câu nói đầu tiên của mọi người luôn là “ Bây giờ sao trông còn trẻ hơn ngày xưa”. Tấm ảnh này là sự so sánh giữa 2016 lúc chưa tập gym với 2019 lúc đã tập được 2 năm hơn.

Việc đổ mồ hôi trong khi tập luyện sẽ mở lỗ chân lông, loại bỏ các loại dầu và tạp chất để giúp làn da sáng trong mịn màng hơn. Tập luyện làm mạch tim đập nhanh, tăng lưu lượng máu đến mặt , bơm thêm một lượng oxy và chất dinh dưỡng được truyền từ máu vào làn da. Điều này sẽ làm giảm tổn thương ở các tế bào gốc tự do và tăng cường sản xuất collagen, dẫn đến việc trì hoãn sự xuất hiện của nếp nhăn, giúp da căng bóng, mịn màng và trẻ trung.