top of page
  • Ảnh của tác giảMimi

Làm gì để khắc phục da dầu và lỗ chân lông to?

Đã cập nhật: 26 thg 8, 2019

Da dầu và lỗ chân lông to là tác nhân của da mụn. Vì thế mà từ lúc dậy thì, tôi đã luôn bị mụn rất nhiều so với bạn bè đồng trang lứa. Thời còn bé dại, tôi thường nghe ai chỉ bảo gì là đều mua sản phẩm này kia về sử dụng để rồi mụn thì cứ phát, da thì vẫn dầu, chẳng khả quan được bao nhiêu. Thế nhưng, bạn hãy xem tấm ảnh bên dưới là hình cách đây 8 năm và bây giờ và sẽ tự hỏi : tôi đã làm gì để khắc phục tình trạng da dầu và lỗ chân lông to?

2011 và 2016 (kể cả trang điểm) vs 2019 mặt mộc chỉ thoa son

Điều đầu tiên, tôi sẽ nói rằng nếu đã vốn sinh ra là da dầu và lỗ chân lông to thì bạn làm gì cũng chỉ là khắc phục chứ sẽ da sẽ không thể thay đổi từ dầu sang khô, lỗ chân lông cũng không thể se khít như gái Hàn Quốc. Vì thế hãy ngừng dung nạp những quảng cáo mang tính thu hút để lại phí tiền vô bổ.

Điều thứ hai, tôi khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về dưỡng da để hiểu cách da hoạt động, những nguyên lý cơ bản để bạn làm đúng cách và dùng đúng sảng phẩm cho da. Tôi có rất nhiều bài viết về vấn đề này như là

Tôi có thể tóm gọn một số nguyên tắc cơ bản như sau

- Phải luôn vệ sinh da thật kỹ, đây là bước tiên phong mỗi sáng và kết thúc mỗi tối. Đầu tư vào thương hiệu chất lượng như Clé de Peau Beauté, Kielhs, Sulwhasoo, Dermatology...Đây là bước tối quan trọng vì da không sạch thì có dùng vàng ngọc gì cũng không thể hấp thụ được dưỡng chất tốt.

- Thường xuyên spa tại nhà cho da để làm sạch và cung cấp thêm dưỡng chất tốt.

- Dưỡng ẩm tốt bằng xịt khoáng ngay sau khi rửa mặt vì lúc đó da đang khô như một miếng xốp khô cứng nên cần nước vào để cân bằng lại, dùng facial oil để giữ ẩm tốt cho da cả ngày đêm, dùng emulsion/cream để cung cấp độ ẩm

- Chống nắng liên tục 8 tiếng

- Ngủ đủ giấc 7-8 tiếng/ngày và ngủ trước 12g.

- Cuối cùng là tập thể dục. Tại sao điều này có liên quan? Vì khi tập thể dục, da của bạn sẽ thải mồ hôi rất nhiều, đây là một dạng detox cho da hiệu quả. Mọi chất bẩn cũng sẽ đi theo ra ngoài, mồ hôi cũng cấp ẩm tốt cho da, giúp da mềm mại. Khi tập bạn sẽ phải thở nhiều và điều đó giúp mang oxy vào cơ thể, có thể giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật nữa. Và tập giúp bạn có tinh thần sảng khoái mà khi tinh thần tốt, bạn sẽ ăn ngủ tốt hơn và vì thế da đẹp hơn.


Nếu bạn kiên trì làm theo những bước trên, tôi có thể cam đoan da bạn sẽ cải thiện ít nhất là hơn 50%. Vậy còn 50% còn lại là gì? Là dùng sản phẩm đúng cách, hiệu quả để cải thiện cho da.

Tôi đã viết về nhiều sản phẩm tốt trong bài những sản phẩm không thể thiếu cho một làn da đẹp nên bạn hãy tham khảo ở đó. Riêng trong bài này, tôi sẽ viết về sản phẩm mới mà tôi yêu thích nhất bây giờ đó là Essential Refining Essence của Clé de peau Beauté, một dạng sản phẩm kiểu serum như dưới dạng lỏng hơn và có tác dụng tốt giúp khắc phục da dầu và lỗ chân lông to. Tôi viết bài này với tinh thần rất khách quan vì như đã nói ở trên, không có sản phẩm nào làm thay đổi da của bạn từ dầu sang khô, từ lỗ chân lông to sang se khít đặc được cả. Sản phẩm tốt chỉ là sản phẩm giúp bạn khắc phục được tình trang da của mình tốt hơn mà thôi, và đây chính là nó.Review serum

- Tinh chất lỏng hơn serum bình thường, gần giống như lotion và có mùi hương rất dễ chịu và "sang chảnh"

- Chứa Illuminating Complex EX, một kết hợp đặc biệt của dưỡng ẩm và tái cấu trúc da để giúp giảm thiểu ảnh hưởng xấu của điều kiện môi trường xung quanh lên da.

- Dùng ngay sau bước lotion, trước emulsion. Khi thoa lên da thì sản phẩm sẽ làm những lỗ chân lông to se khít lại mang đến một bề mặt mịn màng cho da và cũng giúp da bớt tiết ra dầu hơn.

- Phải dùng sản phẩm kiên trì 8 tiếng mỗi ngày vì khi dùng nó mới phát huy tác dụng chứ không phải sản phẩm thần thánh kiểu dùng một vài lần thì nó sẽ tác dụng cả lúc không dùng nhé. Không có sản phẩm nào như vậy cả.

- Nếu tuân thủ những quy tắc cơ bản mà mình đã viết ở trên về dưỡng da thì sản phẩm mới phát huy tác dụng hiệu quả hơn. Và đặc biệt là buổi sáng thì có hôm tôi rửa mặt sạch, đắp mặt nạ thêm 15 phút sau đó mới thoa dưỡng da ban ngày và dùng serum này thì hôm đó da mặt đẹp như gái 18. Nói chung là da sẽ phản ứng theo cách bạn đối xử với nó nên càng chăm như nâng trứng thì da càng đẹp hơn và đó là công việc hằng ngày phải làm mới có hiệu quả.

- Sản phẩm nên dùng cùng với bông cotton để thẩm thấu tốt. Thế nhưng vì nó mắc quá nên tôi không dùng cotton sợ mau hết, tôi chỉ cho vài giọt lên tay và vỗ lên mặt. Tôi so sánh cả 2 cách thì khi dùng cotton thật sự hiệu quả rõ rệt hơn 10-20%.

- Nếu bạn thích trang điểm thì dùng kèm Radiant Cream to Powder Foundation của hãng cùng tên, được xem là bộ đôi hoàn hảo. Radiant Cream này có texture mỏng nhẹ, lắp đầy khoảng trống của da bằng những hạt nước gel để giúp da vừa căng bóng mịn màng nhưng lại không quá dầy hay vón cục như foundation thông thường.


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

댓글


bottom of page