top of page
 • Ảnh của tác giảMimi

Khám sức khoẻ tổng quát có quan trọng không?Có nhiều người tôi gặp thường thú nhận rằng họ chẳng quan tâm đến việc khám sức khoẻ tổng quát nếu không có triệu chứng bệnh tật gì. Một số khác lại e sợ rằng khám mà ra thêm bệnh lại càng lo hơn. Đấy là những suy nghĩ thường thấy của người Việt Nam và cũng là quan điểm sai lầm và vô trách nhiệm với sức khoẻ của chính bản thân mình.

Đây là những lý do tại sao.

 1. Nếu không kiểm tra sức khoẻ thường xuyên, bạn sẽ sống chung với mầm bệnh mà mình không biết.

 2. Môi trường sống và làm việc của bạn có thể là một trong những tác nhân gây bệnh nhưng do không biết mình có bệnh, không có kiến thức bảo vệ nên bạn đã tạo điều kiện cho bệnh phát triển nặng hơn.

 3. Dù có mang bệnh nhưng việc phát hiện sớm sẽ giúp bác sĩ điều trị tốt hơn và ngăn ngừa bệnh hiệu quả cho bạn.

 4. Chi phí điều trị bệnh khi còn sớm sẽ ít hơn nhiều so với việc điều trị khi đã có bệnh.

 5. Việc phát hiện sớm sẽ giúp cho bạn không phải bị bệnh hành hạ qua năm tháng.

 6. Nếu không phát hiện bệnh, đó là một điều tốt và nó giúp bạn tự tin và sống vui vẻ vì biết chắc chắn rằng mình rất khoẻ mạnh.

Đấy chỉ mới là những lí do mà không cần nói ai cũng hiểu nhưng ít người chịu làm vẫn vì ngại, sợ thậm chí còn vì làm biếng.

Thế nhưng ai cũng phải bắt đầu. Và chỉ cần bạn làm một lần sẽ tự cảm thấy sự quan trọng của việc này và kiên trì theo đuổi những lần sau.

Cá nhân tôi đã duy trì việc này hơn 10 năm nay. Ngày trước việc này bắt đầu từ việc được trường học, công ty sắp xếp bắt buộc tham gia. Sau 1,2 năm đều đặn, tôi bắt đầu cảm nhận một thói quen mới là cứ qua 365 ngày, tôi muốn biết sức khoẻ của mình có vẫn tốt như vậy. Rồi cứ thế tôi duy trì kể cả khi nghỉ việc không có công ty hỗ trợ. Cảm giác làm tôi thích nhất là khi nhận kết quả, dù tin rằng mình khoẻ mạnh nhưng vẫn run run và cảm giác vỡ oà chiến thắng khi biết mình hoàn toàn khoẻ mạnh, niềm tự tin tràn trề giúp tôi có nhiều năng lượng xông pha sống tốt sống khoẻ và làm việc hăng say.

Nếu bạn chưa bao giờ khám sức khoẻ thì hãy đặt hẹn ngay. Máy móc chạy lâu năm vẫn bị hư thì cơ thể chúng ta hoạt động càng lâu càng có nhiều nguy cơ "hư hỏng". Hãy nhớ phòng bệnh hơn chữa bệnh và dù thế nào thì một bảng kết quả sức khỏe tốt vẫn hay hơn là tự suy diễn và sống trong lo lắng.

Khám ở đâu?

Đây là một vài địa chỉ tôi đã từng đi trong 10 năm qua, mỗi 2 -3 năm tôi sẽ đổi địa điểm vì cũng để thử qua máy móc của tất cả các cơ sở khác nhau, vì cũng chưa dám chắc máy móc của nơi nào đáng tin nhất.

 1. Phòng khám đa khoa Yersin

 2. Phòng xét nghiệm đa khoa Medial Diag Center

 3. Phòng khám đa khoa Victoria

 4. Bệnh viện Pháp Việt

Tất cả các nơi đều có những chuong trình khám tổng quát ưu đãi để khuyến khích bệnh nhân duy trì việc khám sức khoẻ định kỳ. Và một tip quan trọng để bạn duy trì thói quen này là chọn nơi uy tín, máy móc mới, bác sỹ dễ thương nhiệt tình tư vấn và quan trọng là không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi. Chẳng thà tốn chút tiền đi khám ở bệnh viện tư để hưởng dịch vụ tốt và tiết kiệm thời gian chờ để chúng ta không cảm thấy việc khám sức khoẻ quá cực khổ, không lẩn trốn nữa.


Nếu chưa khám, hãy đi sớm nhé.

Nếu khám rồi, hãy nhớ giữ thói quen này thường xuyên.

Sức khoẻ là tài sản quý giá nhất của mỗi người nhưng cũng là tài sản bị con người thờ ơ nhất.

Chúc bạn luôn sống khoẻ sống đẹp.

From Girlbossible with love.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page