top of page
  • Ảnh của tác giảMimi

Dưỡng da khi đi du lịch

Đã cập nhật: 31 thg 8, 2019

Bạn có hay gặp tình trạng da nổi mụn nhiều khi đi du lịch giống mình không?

Đây là triệu chứng thường xuyên gặp phải của mình và đây là 1 trong những lý do.

- Thay đổi nguồn nước

- Thay đổi khí hậu

- Thay đổi môi trường

- Thay đổi sản phẩm sử dụng

Mặc dù đa số những nước mình đến đều là nước tiên tiến, nổi tiếng với nguồn nước sạch có thể uống được từ vòi sen, khí hậu trong lành, môi trường ít ô nhiễm, nhưng thông thường khoảng 3-5 ngày đầu sẽ bắt đầu nổi mụn dưới da.

Lý do mình phát hiện ra có thể vì sản phẩm sử dụng ở nhà và lúc đi du lịch thường là sản phẩm khác nhau, sự thay đổi đột ngột này sẽ làm da khó chịu. Do đó mình luôn mua kèm bộ sản phẩm đi du lịch cùng thương hiệu/ dòng sản phẩm với bộ dưỡng da đang dùng ở nhà để sẵn trong vali nhỏ, chỉ cần là đi ra phi trường. Việc này ít nhiều giúp mình duy trì được tình trạng da trước và sau khi đi, cũng giúp mình theo dõi được tác dụng của từng sản phẩm. Có một số loại không có travel size thì mình sẽ chọn chai dưới 100ML để có thể mang đi cùng.

Thông thường khi đi du lịch, bạn sẽ lười biếng dưỡng da hơn ngày thường nên đó là lý do tại sao da mình có những biểu hiện xấu. Trường hợp này đúng với mình. Do sản phẩm nhỏ, mình không dám dùng đủ liều lượng vì tiết kiệm nên quy trình dưỡng da không hiệu quả rõ rệt như ở nhà. Nếu bình thường mỗi sáng/tối mình dành ít nhất 15 phút để thoa kem đủ bước và massage nhẹ cho thẩm thấu vào da thì khi đi du lịch, mình hay có thói quen qua loa làm nhanh cho xong vì đã quá mệt mỏi sau 1 ngày đi bộ tham quan rã rời thành phố, hoặc buổi sáng thì hấp tấp vội vàng ra đường kẻo hết ngày. Do đó, khi đi du lịch, cần chú trọng theo đều và đủ bước, liều lượng như ở nhà.

Một điều nữa là do rút ngắn thời gian dưỡng da ban ngày/đêm nên việc rửa mặt cũng ít chú trọng hơn. Mà khi rửa mặt không kỹ thì mọi bước dưỡng da sau đó đều vô nghĩa. Vì thế nên mang theo máy rửa mặt để đảm bảo da luôn sạch như cả lúc ở nhà.

Hình này là gia tài đi du lịch của mình. Mỗi khi vali thất lạc thì sợ nhất là mất đống kem dưỡng này sẽ ảnh hưởng đến quy trình dưỡng da hằng ngày của mình.

Gia tài này gồm có 9 brands, đếm từ trái sang phải

- Bliv Collagen

- Shu Uemura Cleansing

- Obagi Professional Serum C++

- Sulwhasoo Cleansing Water

- Clé de Peau Beauté Toner

- Cle de Peau Beauté Emulsion Night (blue) and Day (white)

- Sulwhasoo First Care Serum

- Bliv HA

- Clé de Peau Beauté Toner Day (light) and Night (dark)

- Sulwhasoo Time Treasure Eye Cream

- Sulwhasoo Time Treasure Cream

- Clé de Peau Beauté Tinted UV Protection

- Nước hoa Chloé

- Sulwhasoo Time Treasure Water Ex

- Sulwhasoo Time Treasure Emulsion

- Sulwhasoo Time Treasure Serum

- Sulwhasoo Time Treasure Eye Serum

- Dr Jart+ Face Mist

- Dr G Cleansing Foam

- Máy rửa mặt yêu thích Halio -> món beauty tool xứng đáng đồng tiền nhất vì mỗi lần rửa mặt với Halio xong thì da mặt sạch và láng bóng phản chiếu như gương.

Quy trình sẽ gồm

1. Lau chùi makeup, bụi bẩn, kem chống nắng bằng Shu Uemura Cleansing Oil (rửa mặt rất quan trọng vì nó sẽ quyết định hơn 60% sự thành công của những bước sau)

2. Rửa mặt cho hết oil rồi lau lại bằng Sulwhasoo Cleansing Wa.ter

3. Rửa mặt bằng máy yêu thích Halio sạch bóng căng mịn.

4. Rửa mặt bằng Dr G Cleansing Foam, tạo bọt nhiều trong lòng bàn tay rồi áp lên mặt massage đều để gột rửa bụi bẩn

5. Rửa mặt xong, lau khô và xịt ngay khoáng Dr Jart+ Face Mist

6. Tấp Sulwhasoo First Care Serum lên mặt để mở cửa da

7. Tập Bliv HA và Collagen

8. Vỗ Sulwhasoo Time Treasure Water Ex hoặc Clé de Peau Beauté Toner (1 trong 2)

9. Nếu là ban ngày thì đến bước này mình sẽ tấp Vitamin C Serum của Obagi lên mặt.

10. Vỗ Sulwhasoo Time Treasure Emulsion lên mặt rồi tới Sulwhasoo Time Treasure Serum.

11. Thoa thêm Sulwhasoo Time Treasure Eye Serum và Eye Cream lên vùng mắt.

12. Kết thúc bằng Clé de Peau Beauté Tinted UV Protection. Đây là chai kem chống nắng mình thích nhất vì có chút màu làm da mịn màng và đều màu. Nếu bạn thích tự nhiên không trang điểm thì sản phẩm này Clé de Peau Beauté rất tốt, giúp cho làn da thật mịn.

Nếu bạn đi du lịch vào lúc trời Đông lạnh buốt, mình đề nghị thêm 1 loại kem dưỡng dầy (rich) để làm lớp màng chắn cuối vì khí lạnh sẽ làm da khô mau và kem dưỡng cũng mau "bốc hơi" hơn ở VN nên chất kem dày sẽ bảo vệ da tốt hơn và luôn mịn màng.

Còn ban đêm, sau khi rửa mặt xong nên đắp thêm mặt nạ cấp ẩm, tuần 2 lần là vừa đủ. Sau bước mặt nạ rửa sạch và tiếp tục các bước sau.0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Opmerkingen


bottom of page