top of page
  • Ảnh của tác giảMimi

Có nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng?

Đã cập nhật: 11 thg 3, 2019Một chủ đề khá khó nói nhưng lại là chủ đề đa số bị các chị em phụ nữ bỏ qua đó là vệ sinh vùng kín thế nào là tốt, có nên vệ sinh vùng kín bằng xà phòng tắm thông thường?

Tôi nghĩ đa số phụ nữ đều có thói quen vệ sinh bằng xà phòng, sữa tắm thông thường khi tắm vì tiện và cũng là vì nghĩ rằng "cũng thơm tho sạch sẽ như nhau." Thế nhưng khi dùng xà phòng tắm ở vùng "nhạy cảm", bạn sẽ làm tăng tính kiềm của vùng acid tự nhiên ở khu vực này, vô tình sẽ làm giảm chức năng bảo vệ của cơ thể. Nhất là những loại xà phòng chống khuẩn/diệt khuẩn sẽ huỷ diệt cả vi khuẩn lợi và hại mà cơ thể cần. Do đó khi chăm sóc vùng này, bạn nên dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ có độ Ph phù hợp hoăc những loại trà thảo mộc.

Hơn nữa nước rửa vệ sinh mỗi khi đi toilet xong cũng mang lại mùi thơm dễ chịu và cảm giác sạch sẽ sảng khoái để gíup mình luôn cảm thấy "sạch" từ trong ra ngoài.

Đây là một số brand tôi đã dùng qua

- Lactacyd

- Carefree

- Saforelle

- Ph Care

Carefree thì tôi dùng từ thời trung học đến giờ và sau đó thì chuyển sang Lactacyd một thời gian, rất thích hai thương hiệu này. Còn những brand khác thì cũng thử nhưng không thích bằng. Cảm thấy với Carefree thì rất sạch và thoải mái còn Lactacyd thì không những sạch mà rất thơm.

0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page