top of page
  • Ảnh của tác giảMimi

Bánh Muffin dành cho người ăn kiêng

Với những người ăn kiêng, lúc nào bạn cũng bị nhắc nhở phải kiêng bánh, kiêng đường, kiêng đồ ngọt. Vậy làm cách nào để giải quyết vấn nạn này cho những cô nàng thích ăn bánh?

Tôi cũng là người mê bánh, nhất là muffin, brownie, cookies, cupcakes, gato (vừa đánh máy đến đâu thì vừa phải nuốt nước bọt đến đó). Và mỗi khi bánh được bày trước mặt, tôi đành nhắm mắt và bỏ đi. Nhưng tôi không bỏ cuộc, tôi quyết tâm phải giải quyết được cơn thèm nhưng lại không phá huỷ công sức giữ gìn của mình. Và tôi đã tìm ra được những nguyên liệu có thể giúp chúng ta ăn bánh "vô tư" nhưng không sợ mập nữa. Đây là công thức bánh muffin cho người ăn kiêng. Sau này tôi sẽ làm thử nhiều loại hơn nữa để chia sẻ với bạn nhé.


Bạn cần gì?

1. Thay bột mì bằng bột hạnh nhân và (hoặc) bột dừa (300gr)

2. Thay đường bằng đường cỏ ngọt (stevia sweetener) - Chiết xuất 100% từ cây cỏ ngọt và có vị ngọt gấp 300 lần đường mía nên chỉ cần 1 chút tbsp nhỏ thôi và loại đường này không có calories và carb

3. Thay bơ bằng dầu dừa

4. Thay sữa bò bằng sữa hạt như sữa hạnh nhân, sữa hạt macadamia cũng được

5. Dùng bột cacao hữu cơ và chocolate đen hoàn toàn không đường.

6. Muối biển, Baking Powder, Việt quất (blueberries) và 3 quả trứng

Toàn bộ nguyên liệu này làm được khoảng 12 bánh muffin, mỗi cái trong khoảng 200kcal, thay vì 500-600kcal như 1 chiếc bánh thường.


Cách làmChúc bạn thành công!


0 bình luận

Bài đăng gần đây

Xem tất cả

Comments


bottom of page